บทความน่ารู้ เกี่ยวกับเครื่องรางของขลังวัตถุมงคลทางไสยศาสตร์ที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ
ยินดีต้อนรับสู่โลกไสย์ศาสตร์
อีเมล์
รหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
ผลงาน
ผู้ชม
วันนี้ 32
เมื่อวาน 275
ทั้งหมด 91,816
ชมหน้าอื่นๆ
วันนี้ 32
เมื่อวาน 194
ทั้งหมด 142,348
                                                                      
กุมารทอง คืออะไร
กุมารทอง

    กุมารทอง  ส่วนใหญ่จะเกิดจากวิญญาณของเด็กที่ตายในท้องแม่หรือที่เรียกว่าตายทั้งกลม   โดยกุมารทองจะเป็นวิญญาณของเด็กผู้ชาย  และผู้มีวิชาอาคมจะนำเอาวิญญาณเด็กนั้นมาเลี้ยงไว้เป็นลูก

    โดยการการทำกุมารทองนั้น จะต้องเป็นศพที่ตายทั้งกลม แล้วประกอบพิธีกรรมผ่าเอาศพทารกในท้องนั้นมาย่างไฟให้แห้งสนิทก่อนรุ่งอรุณ แล้วจึงลงรักปิดทองให้ทั่ว ด้วยเหตุนี้จึงเรียกว่ากุมารทอง

    กุมารทองที่มีชื่อเสียงในอดีตที่เรารู้จักกันดี ก็คือจากวรรณคดี เรื่อง ขุนช้างขุนแผน ซึ่งได้กล่าวถึงกำเนิดของกุมารทองไว้ว่า ขุนแผนจับได้ว่านางบัวคลี่เมียของตน คิดวางยาพิษเพื่อจะฆ่าตน จึงได้ลงมือฆ่านางบัวคลี่ แล้วจึงผ่าท้องของนางเพื่อเอาบุตรชายภายในท้องนั้นมาทำเป็นกุมารทอง โดยทำพิธีในย่างศพเด็กและปิดทองคำเปลวจนกระทั่งกลายเป็นกุมารทองแล้วใส่ห่อผ้าไว้ไปไหนพาไปด้วยกุมาร ทองจัดได้ว่าสำคัญกับขุนแผนมาก เป็นผู้ที่คอยช่วยเหลือขุนแผนอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากว่ากุมารทองนั้นก็คือลูกคนหนึ่งของขุนแผนนั่นเอง

     กุมารทองนั้นมี 2 ประเภทคือ ประเภทแรก จะมีความดุร้ายมาก มีฤทธิ์ทางด้านทำร้ายศัตรู โดยการสร้างกุมารทองชนิดนี้จะเชิญพวกผีตายโหงหรือ ปีศาจให้มาสถิตอยู่ในหุ่นกุมารทอง  กุมารทองจำพวกนี้ จะเป็นที่นิยมของพวกที่ชื่นชอบมนต์ดำที่เก่งกล้า แต่จะไม่เป็นที่นิยมในหมู่นักสะสม หรือเน้นด้านโชคลาภเมตตามหานิยม  

       ส่วนกุมารทองอีกประเภทหนึ่ง มีไว้เฝ้าบ้าน เรียกลูกค้า เน้นทางด้านเมตตามหานิยม กุมารทองประเภทนี้ จะไม่มีความดุร้าย สามารถเลี้ยงกันได้ ไม่มีอันตราย จึงเป็นที่นิยม

    แต่กุมารทองในปัจจุบัน นิยมสร้างเป็นหุ่นหล่อรูปเด็ก มีลักษณะเป็นเด็กไว้จุก นุ่งโจงกระเบน แล้วนำมาทำพิธีปลุกเสกแทน โดยเชื่อกันว่าเสมือนมีวิญญาณเด็กอยู่ในรูปกุมารนั้น ผู้บูชาต้องเลี้ยงดูเหมือนลูกของตน ต้องมีการให้ข้าวน้ำเซ่นสรวงและต้องเรียกให้กินข้าวด้วย โดยในปัจจุบัน ผู้บูชานิยมไหว้ด้วยน้ำแดง และขนม ยิ่งถ้าดูแลดี กุมารทองก็จะช่วยเหลือด้านค้าขาย ช่วยคุ้มครองป้องกันเจ้าของและครอบครัวจากสิ่งไม่ดีทั้งหลาย ไปจนถึงเตือนภัย       

 

โลกไสย์ศาสตร์.com    


อาจารย์เอก บุญฤทธิ์

      088-593-8715

 
เว็บสำเร็จรูป
×