บทความน่ารู้ เกี่ยวกับเครื่องรางของขลังวัตถุมงคลทางไสยศาสตร์ที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ
ยินดีต้อนรับสู่โลกไสย์ศาสตร์
อีเมล์
รหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
ผลงาน
ผู้ชม
วันนี้ 65
เมื่อวาน 275
ทั้งหมด 91,849
ชมหน้าอื่นๆ
วันนี้ 65
เมื่อวาน 194
ทั้งหมด 142,381
                                                                      
กันคุณไสย ด้วย เบี้ยแก้


 เบี้ยแก้,รูปเบี้ยแก้


เบี้ยแก้ เป็น เครื่องรางชนิดหนึ่ง ที่มีการใช้มากมายหลายอย่าง ทั้งกันและแก้สิ่งชั่วร้าย คุณไสย เสนียดจัญไร ภูตผี  สิ่งเลวร้ายต่างๆ ไม่ให้เข้ามากล้ำกราย ตลอดจนยาสั่ง  และไข้ป่า  เป็นวัตถุที่มีคุณลักษณะต่อต้าน ป้องกันคุณไสย  และการกระทำที่ไม่ดีทั้งปวง รวมถึงเมตตามหานิยมด้วย

ในสมัยโบราณ คนไทยโบราณนับถือเบี้ยว่าเป็นเครื่องหมายของเทพเจ้า   นิยมเอาห้อยคอเด็กเป็นมงคลวัตถุเป็นเครื่องรางสืบต่อกันมาจนถึงทุกวันนี้  ไทยเราก็เคยใช้เบี้ย หรือจั่นเป็นเงินตราอีกด้วย 

    โดยการสร้าง เบี้ยแก้ จะต้องคัดเลือก "หอยเบี้ยจั่น" ที่ต้องมีฟันครบ 32 มาลงคาถาอาคม กรอกปรอทลงในตัวเบี้ย ปิดปากด้วยชันโรง ห่อด้วยแผ่นตะกั่ว ลงอักขระเลขยันต์ ห่อหุ้มด้วยด้ายถัก ปิดท้ายด้วยการลงรักเพื่อการเก็บรักษา ทุกขั้นตอน จะต้องมีการบริกรรมคาถาเพื่อสร้างความเข้มขลังตลอดพิธี
 
วิธีการสร้างเบี้ยแก้
    เมื่อหาตัวเบี้ยมาได้แล้ว  ก็จะบรรจุปรอทที่ปลุกเสกแล้วเข้าไปในตัวเบี้ย แล้วหาปิดปากเบี้ยเพื่อกันไม่ให้ปรอทไหลออกมาได้ โดยนิยมเอาชันโรงใต้ดิน ที่ปลุกเสกแล้วมาอุดใต้ท้องเบี้ยให้สนิท แล้วจึงหุ้มด้วยวัสดุอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น แผ่นตะกั่ว แผ่นทองแดง วัสดุที่ใช้หุ้มหรือปิดนี้ จะต้องลงอักขระ เลขยันต์และปลุกเสกกำกับด้วย ตลอดเวลาทำต้องบริกรรมคาถาจนเสร็จพิธี

 

โลกไสย์ศาสตร์.com    


อาจารย์เอก บุญฤทธิ์

      088-593-8715

 
เว็บสำเร็จรูป
×